Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
559691

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sáng ngày 13/10/2017, Hội Đồng Đội huyện Đông Sơn phối hợp với UBND xã Đông Minh tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ năm học 2017 – 2018 cho em Trần Quốc Bình, lớp 3B, Liên đội trường TH Đông Minh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Tuấn – HUV, Bí thư Đoàn huyện; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Minh; Ban Giám hiệu trường TH Đông Minh, các đồng chí giáo viên TPT Đội, cán bộ ĐVTN và bà con nhân dân địa phương.

             Description: 2.JPG

(Đồng chí Phạm Thị Nhung - UV. BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vân Huyện ủy phát biểu tại 
Lễ khởi công)

 
           Em Trần Quốc Bình  hiện đang sống tại thôn 4, xã Đông Minh. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng về sức khỏe, thị giác, song với ý chí và nghị lực của bản thân, Bình luôn là học sinh có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó cùng em và gia đình, Hội đồng Đội huyện Đông Sơn quyết định hỗ trợ số tiền 35 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho em. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 80m2 với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ khánh thành vào cuối tháng 12/2017.

Description: 1.JPG
(Đồng chí Lê Văn Tuấn - HUV - Bí thư Đoàn huyện phát biểu tại Lễ khởi công)

Số tiền hỗ trợ cho gia đình là sự chung tay, đóng góp của các đồng chí cán bộ, các em đội viên, nhi đồng thuộc 30 Liên đội trường học trong toàn huyện, tuy không nhiều nhưng mong muốn góp một phần để hoàn thiện ngôi nhà, để em có môi trường sống và học tập tốt hơn, luôn là con ngoan trò giỏi, vượt lên mọi khó khăn để đạt kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện.

Description: 3.JPG
(Thường trực Đảng ủy xã Đông Minh phát biểu tại Lễ khởi công)

Đây là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn, Đội huyện Đông Sơn chào mừng Đại Hội Đoàn các cấp; thể hiện sự chăm lo của tổ chức Đoàn Thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh và các cấp, các ngành đối với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Description: Snapshot[37].jpg

Description: Snapshot[38].jpg
(Các đồng chí Lãnh đạo Huyện, xã Đông Minh trao tặng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Trần Quốc Bình)