Đông Minh làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 17:45:00 16/10/2017 (GMT+7)

Thực hiện công tác ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường do Huyện Uỷ Đông Sơn phát động trên địa bàn toàn huyện. Chiều ngày chủ nhật 15/10, UBND xã Đông Minh đã phát động đến toàn thể nhân dân trong toàn xã đồng loạt tiến hành quét dọn đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh quanh khu vực nhà văn hóa.

Đông Minh làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Với hình thức phát động đến toàn thể bà con nhân dân trong đó phụ nữ là lực lượng nòng cốt. Phát huy phương châm ngõ tự quản, đường nhà ai nhà ấy dọn, ngõ nhà ai nhà ấy quét đồng thời tập trung phân công lực lượng đảm nhiệm phần việc, tuyến đường phụ trách.

Kết quả đến 18h cùng ngày cơ bản tất cả 9 thôn đã hoàn thành công việc dọn vệ sinh môi trường của thôn. Trong đó có 4 thôn được đánh giá là làm tốt đó là các thôn 3, thôn 4, thôn 6, thôn 7. Trong ngày phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường, sau khi hoàn thành phần việc của thôn, các chị em phụ nữ của chi hội 6 đã tiến hành làm đất, trồng hoa dọc tuyến đường liên thôn.

Các chị em phụ nữ CH6 tích cực trong việc xây dựng tuyến đường trồng hoa do HLHPN xã phát động

Việc hưởng ứng ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường do Huyện ủy Đông Sơn phát động đã tạo nên phong trào lan rộng trong đời sống nhân dân. Từ đó hình thành ý thức tự giác từ trong mỗi người dân góp phần làm sạch, đẹp cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống tại cộng đồng khu dân cư.

Thanh Thảo