Hội khuyến học Đông Minh tặng quà và trao thưởng khuyến học.

Đăng lúc: 20:06:28 07/10/2020 (GMT+7)

Học khuyến học xã Đông Minh vừa tổ chức tặng quà cho Học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Mới đây, Nhân dịp tết trung thu, Hội khuyến học xã Đông Minh đã tổ chức tặng quà và trào thưởng khuyến học cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

20200930_171437.jpg
Đồng chí Doãn Đình Sỹ Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã tham gia buổi tặng quà.

Hoạt động trao thưởng khuyến học là một hoạt động thường niên được hội khuyến học xã Đông Minh duy trì trong nhiều năm qua, Mỗi năm vào dịp khai giảng năm học hoặc vào dịp tết trung thu, tại xã Đông Minh lại rộn ràng các hoạt động của các chi hội khuyến học khu dân cư và các chi hội khuyến học dòng họ. Các chi hội khuyến học tổ chức trao thưởng cho các cháu học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng và có thành tích cao trong năm học.

Trong dịp trung thu năm nay, Ngoài việc tổ chức trao thưởng cho sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, học sinh đậu vào các trường Đại học như hàng năm, Hội khuyến học xã còn tổ chức tặng quà và trao thưởng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích trong năm học 2019 -2020.

Để có cơ sở trao thưởng đúng đối tượng, Hội khuyến học xã đã phối hợp với các ban ngành, đặc biệt là với các nhà trường nắm bắt tình hình học tập của học sinh, đồng thời giao cho chi hội khuyến học các thôn, các dòng họ rà soát từng đối tượng, bảo đảm công khai, khách quan. Toàn xã đã chọn được 11 cháu thuộc diện được trao quà và thưởng khuyến học, Với mức thưởng mỗi cháu 100.000đ và một gói quà trung thu trị giá 100.000đ. Mức thưởng tuy không lớn nhưng là niềm động viên, khuyến khích các cháu học sinh tiếp tục khắc phục khó khăn tích cực học tập đạt thành tích cao và vươn lên trong cuộc sống.

NguyễnVăn Bằng -VHXH