Thôn 3 xã Đông Minh khánh thành nhà văn hoá thôn và tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng lúc: 11:57:37 21/11/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 16/11, Thôn 3 xã Đông Minh tổ chức lễ khánh thành nhà văn hoá và tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 - 18-11-2017). Đồng chí Lê Thị Phương- Trưởng Phòng văn hoá thông tin huyện, lãnh đạo xã Đông Minh cùng toàn thể bà con nhân dân thôn 3 đã về dự.

Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân làng thôn 3 xã Đông Minh luôn chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt quy ước xây dựng thôn, xã văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội. Nhân dân trong thôn đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, cùng nhau thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện tốt mọi phong trào của thôn, nhất là các cuộc vận động do MTTQ và các tổ chức phát động. Nhiều năm đạt thôn văn hóa; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.....

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân trong thôn, thôn 3 xã Đông Minh đã xây dựng được công trình nhà văn hóa khang trang, rộng rãi, đạt tiêu chí NTM. Sau hơn 4 tháng thi công, nhà văn hóa thôn 3 được hoàn thành trên diện tích 500m2, trong đó diện tích nhà văn hoá 150m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 600 triệu đồng. Huyện hỗ trợ 100 triệu đồng, xã hỗ trợ 120 triệu đồng, còn lại là do nhân dân trong thôn đóng góp và con em xa quê đang làm việc và công tác trên mọi miền của tổ quốc ủng hộ, giúp đỡ.

Khuôn viên bên ngoài nhà văn hóa thôn 3 xã Đông Minh

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Văn hoá thông tin huyện và lãnh đạo xã Đông Minh đã chúc mừng những kết quả đạt được trong xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế của thôn 3 những năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, tương thân, tương ái, xây dựng thôn phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Công trình nhà văn hóa thôn 3 xã Đông Minh đưa vào sử dụng như một ngôi nhà chung, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của nhân dân trong thôn, đồng thời cũng khẳng định sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân nơi đây, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa thôn 3, xã Đông Minh

Phòng VHTT huyện Đông Sơn tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn 3

tại buổi lễ khánh thành nhà văn hóa

Hoa chúc mừng của các tổ chức tại buổi lễ

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bé nhi đồng thôn 3

Tiết mục văn nghệ chào mừng của chi hội phụ nữ thôn 3