PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Đăng lúc: 00:00:00 10/07/2019 (GMT+7)

Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Minh vừa tổ chức phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng năm học 2019 - 2020.

Thực hiện Công văn số 1600/BCĐ-XHHT ngày 18/9/2018 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Đông Sơn. Ngày 02/10/2019  Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Minh đã tổ chức phát động  tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2019 – 2020.

Về dự buổi lễ có Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, MTTQ;  Trưởng các ban ngành,đoàn thể;  Cán bộ, Công chức,  Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và Ban giám hiệu các trường học trong xã.

Về dự còn có  các Báo cáo viên của TTHTCĐ xã và trên 100 học viên tham gia tiết học đầu tiên của năm học.

20191002_080243.jpg

Ông Lê Khắc Trịnh Phó giám đốc TTHTCĐ xã đã đọc diễn văn khai giảng.
                                        20191002_081226.jpg

Ông Lê Trọng Trung Phó chủ tịch UBND xã đã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
và đánh trống khai giảng năm học.
20191003_072501.jpg

Bà Nguyễn Thị Hương, chuyên viên phòng giáo dục & đào tạo huyện Đông Sơn
về dự và chỉ đạo lễ khai giảng.

Tại lễ khai giảng đại diện Ban giám đốc TTHTCĐ xã đã báo cáo kết quả năm học 2018- 2019 và kế hoạch năm học 2019- 2020. Theo đó, trong năm học 2018-2019,  TTHTCĐ  xã Đông Minh đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức 61 chuyên đề với 5447 lượt  người tham gia (trong đó có 3967 lượt người là nữ). Nội dung chính của các chuyên đề là: Tuyên truyền về  ngày thành lập Đảng CSVN và truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng tại địa phương. Tuyên truyền về truyền thống và vai trò của các tổ chức đoàn thể như nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên, Giáo dục sức khỏe: phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; Chuyển giao khoa  học - kỷ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi.

Các lớp trong năm học được nhân dân đồng tình, phấn khởi hưởng ứng. Những kiến thức học tập tại trung tâm đã giúp cho người dân cải thiện, nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển kinh tế vững chắc, làm giàu cho gia đình.

Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được,  năm học 2019 - 2020 THHTCĐ xã Đông Minh phấn đấu thực hiện 58 chuyên đề gồm các nội dung như: Thời sự - Chính trị - Pháp luật; Tin học – Ngoại ngữ; Khoa học – Kỷ thuật; Hướng nghiệp – Dạy nghề; Nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cũng tại buổi Lễ Ông Lê Trọng Trung, Phó chủ tịch UBND xã đại diện lãnh đạo địa phương đã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề :  “ Đọc   và học tập suốt đời theo tấm gương Bác hồ vĩ đại ” . Tuần lễ  hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019  nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với phong trào mọi người tự giác học tập.  góp phần xây dựng xã hội học tập, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Năm học 2019 - 2020 bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, sự ủng hộ và tích cực học tập của nhân dân, chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi  trong năm học mới.
                                                                                                      Nguyễn Văn Bằng . xã Đông Minh