Xã Đông Minh tích cực chỉ đạo việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngày 13/09/2017 16:50:50

Xã Đông Minh tích cực chỉ đạo việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng,bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thực hiện việc phát triển kinh tế tập trung và tìm hướng đi cho sản phẩm nông nghiệp, góp phần trực tiếp trong việc nâng cao thu nhập cho người dân. Trong thời gian gần đây, sau khi dồn điền đổi thửa, phát triển các mô hình trang trại, gia trại; Xã Đông Minh tiếp tục chỉ đạo việc chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như thanh long ruột đỏ, mít Thái, cam Vinh, cam sành, bưởi diễn, bưởi da xanh, ổi tứ quý. Đến nay bước đầu đã mang lại nhiều hiệu quả kinh tế.

ảnh mô hình bưởi diễn của chú tuấn.jpg

ảnh mô hình bưởi diễn của chú tuấn 2.jpg

Bưởi diến hiện đang là sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân

ảnh mít thái.jpg

GiốngMít Thái ruột đỏ, là loại sản phẩm bổ dưỡng, có giá trị kinh tế

ảnh mô hình bưởi diễn của chú tuấn 3.jpg

Vườn cây ăn quả của gia đình ông Đinh Sỹ Tuân - Thôn 8 xã Đông Minh

ảnh mô hình cam Vinh.jpg

Cam Vinh - Loại cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình ông Lê Khăc Phú Thôn 7

ảnh mô hình trồng thanh long ruột đỏ 2.jpgảnh mô hình trồng thanh long ruột đỏ1.jpg

Vườn Thanh Long ruột đỏ đến mùa thu hoạc của gia đình ông LêLệnh Phương thôn 6 xã Đông Minh

ảnh vườn ớt.jpg

ớt- hiện đang là thương phẩm được nhiều thương lái thu mua với giá thị trường cạnh tranh
(ảnh chụp tại vườn ớt của gia đình bà Lê Thị Nga thôn 1, xã Đông Minh)

Theo kế hoạch trong năm 2017, diện tích chuyển đổi từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả và cây dược liệu của xã Đông Minh là 25ha, dự tính đến năm 2025 tổng diện tích chuyển đổi là 75 ha từ diện tích đất trồng lúa .

Thanh Thảo

Đăng lúc: 13/09/2017 16:50:50 (GMT+7)

ảnh mô hình bưởi diễn của chú tuấn.jpg

ảnh mô hình bưởi diễn của chú tuấn 2.jpg