Hội phụ nữ xã Đông Hoà ra mắt câu lạc bộ phụ nữ giảm nghèo

Đăng lúc: 14:58:01 26/05/2015 (GMT+7)

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đông Hoà vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ giảm nghèo. Về dự có đồng chí Doãn Thị Thanh- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện, lãnh đạo xã Đông Hoà, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Ban chấp hành Hội LHPN xã, Chi hội trưởng các Chi hội và 41 hội viên phụ nữ nghèo tham gia CLB.

Đông Hoà là xã thuần nông, 80% dân số làm nông nghiệp, có 1231 hội viên phự nữ tham gia sinh hoạt, trong đó 50 hội viên phụ nữ nghèo. Các hội viên nghèo còn gặp nhiều khó khăn, thiếu vốn sản xuất, thiếu kiến thức khoa học kỹ thuật mới, chưa có điều kiện được thăm quan học tập kinh nghiệm từ những mô hình sản xuất hiệu quả trong xã, huyện, để áp dụng vào thực tế gia đình, nên hiệu quả kinh tế chưa cao. Chính vì vậy, CLB “Phụ nữ giảm nghèo” được thành lập với 41 thành viên tham gia, trên cơ sở tự nguyện, tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Hội LHPN xã đã công bố quyết định thành lập CLB phụ nữ giảm nghèo; Ban chủ nhiệm CLB gồm 3 đồng chí; đồng thời thông qua dự thảo quy chế hoạt động của CLB.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Doãn Thị Thanh- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, biểu dương sự nỗ lực của Hội LHPN xã Đông Hoà và Ban chủ nhiệm CLB, đã mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm giúp chị em phụ nữ nghèo ổn định đời sống. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Hội LHPN xã và Ban chủ nhiệm CLB làm tốt công tác tuyên truyền; tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức KHKT giúp chị em ứng dụng vào sản xuất; Thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt; phối hợp với ngành chức năng mở lớp dạy nghề cho chị em.... đồng chí mong muốn lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện để CLB hoạt động ổn định và ngày càng phát triển.

Câu lạc bộ phụ nữ giảm nghèo xã Đông Hoà ra đời là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để chị em phụ nữ nghèo phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương Đông Hoà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thanh Nhàn