UBMTTQ xã Đông Minh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với nhân dân địa phương

Đăng lúc: 09:40:05 18/10/2017 (GMT+7)

Thực hiện hướng dẫn số 01 ngày 12 tháng 2 năm 2017 của Ban thường trực UBMTTQ Huyện Đông Sơn về việc hướng dẫn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân địa phương.

Thực hiện hướng dẫn số 01 ngày 12 tháng 2 năm 2017 của Ban thường trực  UBMTTQ Huyện Đông Sơn về việc hướng dẫn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân địa phương. Sáng ngày 17/10/2017, UBMTTQ xã Đông Minh đã tiến hành tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân địa phương. Thành phần tham dự hội nghị đối thoại có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế, giám đốc quý tín dụng, HTX dịch vụ nông nghiệp, các tổ chức hội đặc thù, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn và 63 đại biểu đại diện cho nhân dân ở 9 thôn trong toàn xã.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí thường trực MTTQ huyện, các đồng chí đại diện ban dân vận, ban tuyên giáo, hội LHPN huyện, huyện đội.

Thay mặt cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đồng chí Lê Đình Năng phó bí thứ Đảng ủy, chủ tịch UBND  đã thông qua báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2017 của xã Đông Minh Sau phần báo cáo tóm tắt, các đại biểu nhân dân tham dự hội nghị đối thoại đã phát huy tinh thần dân chủ, trực tiếp trao đổi thẳng thắn những vấn đề quan trọng của địa phương và có những đề xuất như việc tiếp tục có bước chuyển đổi hiệu quả phần diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả và cây dược liệu, cơ chế hỗ trợ cho người dân khi có nhu cầu lắp đặt và sử dụng nước sạch, tiếp tục kích cầu xây dựng một số tuyến đường giao thông nông thôn ở một số thôn, công tác vệ sinh môi trường và việc hỗ trợ các trường học trên địa bàn xã về việc tăng cường cơ sở vật chất.

Description: C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\Downloads\anh hoi nghi doi thoai.jpg

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân địa phương do UBMTTQ xã Đông Minh tổ chức

Sau phần ý kiến của đại diện các tổ chức hội, đại diện nhân dân. Thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ông Lê Đình Năng – phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã trực tiếp trả lời, giải đáp những vấn đề đưa ra trong hội nghị đối thoại.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giúp người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền lắng nghe tâm tư nguyện vọng và ý kiến của nhân dân, kịp thời phát hiện những vướng mắc phát sinh trong thực hiện chủ trương, chính sách quy định chưa phù hợp, những hạn chế thiếu xót trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công chức, Đảng viên; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Góp phần làm tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị.

Hội nghị kết thúc vào hồi 11h cùng ngày.

Thanh Thảo