Xã Đông Minh triển khai vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 00:00:00 05/01/2019 (GMT+7)

Ngày 13/5/2018 xã Đông Minh đã phát động toàn dân làm công tác vệ sinh môi trường, sau một ngày triển khai đông đảo nhân dân tham gia đã tạo nên môi trường đường thông hè thoáng, xanh, sạch, đẹp, thể hiện nếp sống văn hóa.....

Chiều ngày hôm qua, ngày 13 tháng 5 năm 2018, xã Đông Minh đã tổ chức ra quân làm công tác vệ sinh môi trường, cả 9 thôn trong xã đều đã tổ chức phát động nhân dân quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, phế thải vương vãi ở lòng lề đường đưa về nơi quy định để đốt và tiêu hủy, sau gần một ngày tổ chức vệ sinh môi trường, các tuyến dường liên thôn liên xã đã trở nên phong quang, sạch đẹp, nhiều đơn vị đã tổ chức nhổ bỏ cỏ dại, chắm dặm các tuyến đường hoa, nhiều đơn vị đã vận động được rất đông lao động tham gia, điền hình như thôn 2; thôn 4; thôn 7 ; thôn 9, lãnh đạo địa phương biểu dương các đơn vị trên đã thực hiện tốt buổi ra quân vệ sinh môi trường do địa phương phát động.

Việc làm tốt công tác vệ sinh môi trường là một hoạt động thiết thực, tạo ra môi trường sống trong lành, cảnh quan đẹp đẽ , thể hiện nếp sống văn hóa, văn minh, đây là một hoạt động cần thiết của mỗi thôn, mỗi gia đình và mỗi người dân, vì vậy các thôn cần phải duy trì thường xuyên, liên tục, vào chiều chủ nhật hàng tuần, toàn xã  phát động làm công tác vệ sinh môi trường, mỗi gia đình có 01 lao động tham gia làm vệ sinh môi trường, toàn xã phấn đấu là một địa phương có môi trường xanh, sạch, đẹp. Giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới, phấn đấu trở thành xã kiểu mẫu.