Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đoàn kiểm tra UBND huyện Đông Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đông Minh

Đăng lúc: 00:00:00 04/08/2022 (GMT+7)
100%
Print

Mới đây đoàn kiểm tra UBND huyện Đong Sơn đã về kiểm tra công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xã Đông Minh......

Chiều ngày 18 tháng 4 năm 2021. Đoàn kiểm  tra của UBND huyện Đông Sơn do đồng chí Lê Trọng Thụ Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn  đã về kiểm tra tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao tại xã Đông Minh.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Qua kết quả kiểm tra, đến thời điểm hiện nay địa phương đã hoàn thành 12/15 tiêu chí. Còn 03 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí số 1- giao thông; Tiêu chí số 9: Vườn hộ; Tiêu chí số 13 về môi trường và an toàn thực phẩm.

20210418_145828.jpg

Đồng chí Lê Trọng Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện  cùng với các đồng chí đại diện các phòng ban của UBND huyện đã đến kiểm tra trực tiếp tại các công trình làm đường giao thông.

20210418_145607.jpg

Tại các công trình đồng chí đã biểu dương tinh thần tích cực của cán bộ và nhân dân xã Đông Minh đã tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí về giao thông, nhiều tuyến giao thông đã được xây dựng hoàn thiện, đường được mở rộng đảm bảo theo quy định của tiêu chí rộng từ 5m trở lên, mặt đường được thảm bê tông hoặc thảm nhựa, Đồng chí đã biểu dương các hộ gia đình hiến đất để mở rộng các tuyến đường giao thông, tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hóa, đồng thời tạo nên cảnh quan sân vườn nông thôn sạch đẹp.

Theo kế hoạch xã Đông Minh sẽ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao vào tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên, tại xã Đông Minh vẫn đang còn rất nhiều tuyến giao thông chưa hoàn thành, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương cần tập trung chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành công trình đúng thời gian kế hoạch.

20210413_090014.jpg

 Đối với tiêu chí vườn hộ. Cơ bản các hộ gia đình đã chỉnh trang nhà của, cải tạo vườn tạp,tạo nên khuôn viên xanh, sạch, đẹp. tuy nhiên còn một số hộ chưa chỉnh trang nhà cửa, vườn tạp, đặc biệt là ở một số hộ vắng chủ nhà cửa sập xệ.cây cối mọc hoang dại trong vườn. Địa phương đã giao các tổ chức đoàn thể huy động lực lượng để dọn dẹp vườn và chỉnh trang khuôn viên nhà ở của các hộ.

Sau khi nắm bắt tình hình và kiểm tra thực tế đoàn kiểm tra của UBND huyện Đông Sơn ghi nhận những kết quả xã Đông Minh đã đạt được trong xây dựng NTM nâng cao, đồng thời yêu cầu địa phương phát huy các tiềm năng, lợi thế cùng với sự nhiệt tình tích cực của đội ngũ cán bộ, sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ. Đoàn kiểm tra UBND huyện tin tưởng xã Đông Minh sẽ xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao đúng thời gian kế hoạch.

                                                                                                     Th:    Nguyễn Văn Bằng ; CC VH-XH                                                                                                   

  
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
567333

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289