Hội thảo Đầu bờ tại xã Đông Minh

Đăng lúc: 10:09:26 10/05/2017 (GMT+7)

Hội thảo đầu bờ tại xã Đông Minh

HỘI THẢO KHOA HỌC ĐẦU BỜ CHO GIỐNG LÚA  ĐÔNG A1

TẠI XÃ ĐÔNG MINH

20170508_081836 (1).jpg

Xuất phát từ đặc điểm chân đất là vàn và vàn thấp thích hợp với giống lúa lai 3 dòng. Mới đây công ty cổ phần giống cây trồng Thái Bình đã phối hợp với phòng nông nghiệp huyện Đông Sơn chọn đơn vị xã Đông Minh tiến hành tổ chức hội thảo khoa học đầu bờ cho mô hình trình diễn giống lúa Đông A 1

( giống lúa thay thế cho giống lúa Bắc Thơm số 7) tại đơn vị thôn 4

Tham dự buổi hội thảo có đông đủ các đồng chí cán bộ phụ trách nông nghiệp của huyện, xã và các hộ dân tham gia trực tiếp gieo trồng giống lúa Đông A1.

Giống lúa Đông A 1 có thời gian sinh trưởng 120 ngày – 130 ngày; có thể gieo trồng cả 2 vụ trong năm. Đây là giống lúa có khả năng sinh trưởng và phát triển khỏe, cứng cây, đẻ nhánh khá gọn, có khả năng chống chịu được sâu bệnh, hạ gạo thon dài, có mùi thơm nhẹ.

Tổng diện tích cho mô hình trình diễn giống lúa Đông A1 tại đơn vị thôn 4 xã Đông Minh là 2 ha. Các hộ dân trong chương trình thực hiện mô hình trình diễn được nhận hỗ trợ 100% tiền giống và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây lúa từ khi gieo mạ đến khi thu hoạch. Ước tính năng suất trung bình đạt 66 tạ/ha.

Thanh Thảo