Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
35
Hôm qua:
19
Tuần này:
35
Tháng này:
1550
Tất cả:
54334
 Tin bài về Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 – 2022 

Được sự thống nhất của Huyện Đoàn và được sự nhất trí của Đảng ủy, ngày 19/3/2017 đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Đông Minh đã tiến hành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tổng số thanh niên xã Đông Minh trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi có 1.621 đoàn viên thanh niên chiếm 32 % dân số và 42 % độ tuổi lao động. Trong đó, số thanh niên hiện đi làm ăn xã, đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp 1.364 người, tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt 70,4 %.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Đông Minh phát triển tương đối toàn diện và vững chắc, đạt được nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực công tác. Công tác cán bộ được tăng cường, chất lượng đoàn viên, chất lượng chi đoàn được nâng lên; tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên được khơi dậy và phát huy. Triển khai thực hiện có hiệu quả  phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc” , phong trào “đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” và một số phong trào khác. Hoạt động của Đoàn - Hội – Đội đa dạng hơn, từng bước đáp ứng được nhu cầu,nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên. Uy tín và vị thế chính trị của tổ chức đoàn trong thanh thiếu nhi và trong xã hội được khẳng định.
Ảnh đại hội đoàn.jpg
    Các em đội viên trường THCS Đông Minh chúc mừng đại hội Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022

        Từ những kết quả đó, nhiệm kỳ vừa qua Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Đông Minh luôn được cấp trên công nhận là đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong nhiệm kỳ vừa qua Ban chấp hành Đoàn xã Đông Minh được TW Đoàn 4 lần tặng Bằng khen các năm 2012,2013,2015,2016; 2 bằng khen cấp TW cho các cá nhân và nhiều giấy khen cấp tỉnh và cấp huyện.

Tại đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục ; thông qua phương hướng, nhiệm vụ và bầu BCH nhiệm kỳ 2017 -2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đoàn cấp trên.

                                                                                                                                                    Thanh Thảo

Tình hình kinh tế - xã hội