Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa
  Con người và truyền thống lịch sử

Cư dân Đông Minh ở khá gần nhau. Tuy sống gần nhau song mỗi làng đều có những nét phong tục, tập quán sinh hoạt, ngôn ngữ…khác nhau. Người làng Vân Đô đậm đà tình làng nghĩa xóm, chuộng lễ nghĩa, sống giữ mình, tiết kiệm. Người làng Tuân Hóa xuồng xã, xởi lởi, sống hết mình, lam lũ. Người Mao Xá tích cách mạnh mẽ, thẳng thắn.

Từ bao đời nay, nhân dân Đông Minh cần cù lao động, dãi dầu nắng mưa, chịu thương chịu khó làm lụng, thắt lưng buộc bụng để vượt đói nghèo. Nặng tình làng nghĩa xóm. Sống thủy chung, ân tình, hiếu học. Có tinh thần đoàn kết để chống chọi với thiên nhiên, với giai cấp thống trị tàn bạo, với cường quyền ác bá và với kẻ thù ngoại bang. Cùng với lớp lớp thế hệ người Việt Nam sống dưới muôn ngàn lũy tre làng qua trường kỳ lịch sử đã tạo lập, hun đúc và phát huy lòng yêu nước, tinh thần cách mạng để hôm nay, non sông, đất nước ta sánh vai với các nước trên thế giới bước vào thiên niên kỷ mới.

Truyền thống yêu nước và cách mạng được hun đúc từ xa xưa đã được phát huy cao độ trong thời đại Hố Chí Minh. Suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lớp lớp com em nhân dân Đông Minh lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Nhiều người đã hy sinh cho non sông tươi đẹp hôm nay đang bước vào công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Nhiều người là sỹ quan quân đội, giữ những trọng trách trong các đơn vị quân đội nhân dân Việt Nam.  Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ văn Chuyền là những phẩm chất anh hùng đánh giặc cứu nước của nhân dân Đông Minh nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Trong công cuộc kiến thiết đất nước, không ít người dân của Đông Minh là tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân…nhiều cán bộ Đảng, chính quyền các cấp…đang đóng góp trí tuệ, mồ hôi, công sức cho đất nước. Truyền thống cách mạng của Đông Minh sẽ chắp cách cho sự đi lên của Đảng bộ và nhân dân xã Đông Minh trong thế kỷ XXI.

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
567333

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289