kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Đăng lúc: 00:00:00 06/02/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 08/6/2021. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Đông Sơn đã về kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Đông Minh...

Sáng ngày 08/6/2021 Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Đông Sơn đã về kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xã Đông Minh. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND, trưởng các phòng ban và thành thành viên của BCĐ xây dựng NTM huyenj Đông Sơn. Về phía xã có thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ , các thành viên BCĐ xây dựng NTM xã và Ban vận động các thôn.

20210608_140845.jpg

Đồng chí Lê Trọng Thụ - Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn chủ trì buổi làm việc.

20210608_141416.jpg

Đồng Chí Lê Trọng Trung - Chủ tịch UBND xã Đông Minh
báo cáo tiến độ xây dựng NTM của xã Đông Minh

Tính đến thời điểm hiện tại , xã Đông Minh có 3/6 thôn đạt danh hiệu thôn NTM Kiểu mẫu là thôn 1, thôn 2 và thôn 3 , hiện nay còn 2 xã chưa đạt là thôn 4, thôn 5 và thôn 6. Cả 3 thôn đề đạt được 10/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu còn 4 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí 3- Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí 4 - khuôn viên vườn hộ;  tiêu chí 5 -giao thông và tiêu chí 9 - Vệ sinh môi trường và ATTP.

Trong xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, đến nay xã đông minh đã đạt được 12/15 tiêu chí còn 3 tiêu chí chưa đạt đó là: Tiêu chí số 1- giao thông; Tiêu chí số 9 - vườn hộ và tiêu chí số 13-  môi trường và ATTP.

Đối với công tác xây dựng NTM kiểu mẫu, đến nay Đông Minh đã đạt được 9/13 chỉ tiêu nông thôn  trong 4 tiêu chí về NTM kiểu mẫu. các chỉ tiêu chưa đạt gồm: Chỉ tiểu 1a - Hoạt động cuả Hợp tác xã có hiệu quả cao; chỉ tiêu 1b - Thu nhập đầu người; chỉ tiêu 3 b  - có 60% đường giao thông liên thôn có rãnh nước và cây xanh bóng mát và chỉ tiêu 3d - có 90% hộ chăn nuôi có chuồng trại chăn nuoi bảo đảm vệ sinh môi trường.

Để phấn đấu đạt xã Nông thôn mới nâng cao, xã NTM kiểu mẫu trong năm 2021. Xã Đông Minh đang tập trung mọi nguồn  lực để xây dựng hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. xã đầu tư gần 107 tỉ đồng để xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất văn hóa, đường giao thông, cải tạo vườn tạp và cải tạo môi trường và VSATTP. Dự kiến các công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8/2021. Song song với việc dầu tư xây dựng các công trình cơ bản của xã. Nhân dân trong xã  tập trung cải tạo, nâng cấp, xây mới nhà ở, cải tạo nâng cấp các công trình vệ sinh bằng vốn tự tự có với tổng kinh phí trên 100 tỉ đồng.

20210608_150012.jpg

Các thôn báo cáo tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, phân công trách nhiệm cho từng cán bộ công chức phụ trách các tiêu chí , các thôn bám sát kế hoạch lộ trình, mốc thời gian để hoàn thành mục tiêu đề ra. Cần tập trung tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của người daan trong việc tham gia hiến đất, góp ngày công, tiền của cho chương trình xây dựng NTM. Các ban ngành đoàn thể phát huy hết chức năng nhiệm vụ và vai trò giám sát trong xây dựng nông thôn mới.

Với tiềm năng lợi thế của địa phương và tinh thần quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong xã, Đông Minh sẽ xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021.
                                                                                                           Nguyễn Văn Bằng - VHXH