Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
210
Hôm qua:
396
Tuần này:
1535
Tháng này:
4698
Tất cả:
236303

TÁC HẠI CỦA THỰC PHẨM NHIỂM BẨN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Ngày 22/05/2018 14:54:01

Đông Minh là xã điểm về xây dựng xã đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công tác an toàn thực phẩm, để thực hiện được điều đó cần phải nâng cao hiểu biết về an toàn thực phẩm, thực phẩm không an toàn là gì, tác hại của nó ra sao để sản xuất, buôn bán, chế biến và sử dụng những thực phẩm an toàn , bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình và xã hội.

Thực phẩm nhiểm bẩn là do bị nhiểm các loại tác nhân như hóa chất độc hại, phóng xạ, vi khuẩn nhiểm bẩn hoặc do các độc tố của chúng gây nên, tác hại của thực phẩm bẩn ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của con người.

Thực phẩm nhiểm bẩn có thể gây cho người sử dụng bị nhiểm độc, bị mắc các bệnh cấp tính, bán cấp tính hoặc bệnh mãn tính. Cụ thể, nếu chúng ta sử dụng phải thực phẩm nhiểm bẩn có thể bị mắc các bệnh như: Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn, Tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, hôn mê, liệt chi,thay đổi huyết áp, sảy thai, quái thai, vô sinh, thậm chí có thể bị mắc các bệnh ung thư.

Khi bị mắc các bệnh do ăn phải thực phẩm nhiểm bẩn, thời gian điều trị tùy thuộc vào độ tuổi, sức đề kháng, mức độ nhiểm độc mà có thể dài hay ngắn và có thể điều trị khỏi hay không khỏi, nhiêu trường hợp do sử dụng phải thực phẩm bẩn đã bị mắc các bệnh hiểm nghèo không thể điều trị khỏi dẫn đến tử vong.

Tác hại của thực phẩm nhiểm bẩn là rất lớn đối với sức khỏe của con người, nó có thể làm cho con người bị suy giảm, bị cạn kiệt sức khỏe, nó không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của mỗi gia đình mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn xã hội. Chính vì thế mỗi người dân cần nêu cao ý thức : Hãy nói không với thực phẩm không an toàn. Không sản xuất, không vận chuyển, buôn bán, ché biến, sử dụng các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn . đây là một hành động thiết thực bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Người viết: Nguyễn Văn Bằng

TÁC HẠI CỦA THỰC PHẨM NHIỂM BẨN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Đăng lúc: 22/05/2018 14:54:01 (GMT+7)

Đông Minh là xã điểm về xây dựng xã đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công tác an toàn thực phẩm, để thực hiện được điều đó cần phải nâng cao hiểu biết về an toàn thực phẩm, thực phẩm không an toàn là gì, tác hại của nó ra sao để sản xuất, buôn bán, chế biến và sử dụng những thực phẩm an toàn , bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình và xã hội.

Thực phẩm nhiểm bẩn là do bị nhiểm các loại tác nhân như hóa chất độc hại, phóng xạ, vi khuẩn nhiểm bẩn hoặc do các độc tố của chúng gây nên, tác hại của thực phẩm bẩn ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của con người.

Thực phẩm nhiểm bẩn có thể gây cho người sử dụng bị nhiểm độc, bị mắc các bệnh cấp tính, bán cấp tính hoặc bệnh mãn tính. Cụ thể, nếu chúng ta sử dụng phải thực phẩm nhiểm bẩn có thể bị mắc các bệnh như: Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn, Tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, hôn mê, liệt chi,thay đổi huyết áp, sảy thai, quái thai, vô sinh, thậm chí có thể bị mắc các bệnh ung thư.

Khi bị mắc các bệnh do ăn phải thực phẩm nhiểm bẩn, thời gian điều trị tùy thuộc vào độ tuổi, sức đề kháng, mức độ nhiểm độc mà có thể dài hay ngắn và có thể điều trị khỏi hay không khỏi, nhiêu trường hợp do sử dụng phải thực phẩm bẩn đã bị mắc các bệnh hiểm nghèo không thể điều trị khỏi dẫn đến tử vong.

Tác hại của thực phẩm nhiểm bẩn là rất lớn đối với sức khỏe của con người, nó có thể làm cho con người bị suy giảm, bị cạn kiệt sức khỏe, nó không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của mỗi gia đình mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn xã hội. Chính vì thế mỗi người dân cần nêu cao ý thức : Hãy nói không với thực phẩm không an toàn. Không sản xuất, không vận chuyển, buôn bán, ché biến, sử dụng các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn . đây là một hành động thiết thực bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Người viết: Nguyễn Văn Bằng

Tình hình kinh tế - xã hội