Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Tại sao ví điện tử ngày càng trở nên quan trọng với người dùng hiện nay

Đăng lúc: 09:29:21 09/05/2024 (GMT+7)
100%
Print

Tại sao ví điện tử ngày càng trở nên quan trọng với người dùng hiện nay

Ngày nay, ví điện tử được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam bởi tính tiện lợi, dễ dàng sử dụng và đa dạng về tiện ích. Ngoài các tính năng giao dịch cơ bản của một ứng dụng ngân hàng di động, ví điện tử còn các tính năng khác về giải trí: mua vé xem phim, đăng ký gói cước truyền hình, các trò chơi có thưởng; dịch vụ y tế: đặt lịch khám sức khỏe tại nhà, tại bệnh viện, thanh toán viện phí; siêu thị mini; giúp bạn thỏa sức mua sắm và nhận được nhiều ưu đãi.

1. Ví điện tử là gì?

Theo quy định tại nghị định 80/2016/NĐ-CP, “Ví điện tử là dịch vụ cung cấp cho khách hàng một tài khoản điện tử định danh do các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tạo lập trên vật mang tin (như chip điện tử, sim điện thoại di động, máy tính...). Ví điện tử cho phép lưu giữ một giá trị tiền tệ được đảm bảo bằng giá trị tiền gửi tương đương với số tiền được chuyển từ tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng vào tài khoản đảm bảo thanh toán của tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử theo tỷ lệ 1:1.”

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu ví điện tử gần giống như một tài khoản thanh toán mà ở đó bạn có thể sử dụng tiền có trong ứng dụng ví điện tử để thực hiện giao dịch chuyển tiền, thanh toán hay các loại giao dịch khác được cung ứng bởi nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử.

2. Các tính năng của ví điện tử:

So với ứng dụng di động của các ngân hàng, ví điện tử ít bị hạn chế hơn về các quy định ràng buộc của một tổ chức tài chính (các quy định về an toàn bảo mật thông tin, các quy định về rủi ro hoạt động ngân hàng) nên đa số các ví điện tử ngoài tính năng giao dịch tài chính như một ứng dụng di động của ngân hàng, còn có thêm nhiều tính năng mở rộng khác.

Các tính năng đa số các ví điện tử đều có:

·         Nộp/rút tiền từ tài khoản thanh toán liên kết;

·         Chuyển tiền: chuyển tiền đến tài khoản của các ngân hàng tại Việt Nam, chuyển tiền đến ví người khác thuộc cùng đơn vị phát hành ví (ví dụ: chuyển tiền giữa các ví Momo với nhau, không thể chuyển tiền giữa ví Momo và ví Zalo).

·         Nạp tiền điện thoại, nạp data 3G/4G

·         Thanh toán: thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet 

·         Mua vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn

·         Quản lý giao dịch, chi tiêu phát sinh trên ví

Các tính năng mở rộng chỉ có ở một số ví điện tử:

·         Bảo hiểm: Mua bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm xe máy, thanh toán phí bảo hiểm định kỳ

·         Y tế: Đặt lịch khám bệnh, thanh toán viện phí, mua gói xét nghiệm tại nhà

·         Vay: Vay tiêu dùng, mở thẻ tín dụng

·         Đầu tư - tiết kiệm hưởng lãi suất

·         Giải trí, mua sắm: mua vé xem phim, mua gói cước truyền hình, mua sắm hàng hóa dịch vụ của các đối tác liên kết với ví

·         Trò chơi: các trò chơi may mắn nhận thưởng quà là tiền mặt được chuyển thẳng vào ví hoặc các voucher ưu đãi giảm giá khi mua sắm tại các đối tác liên kết với ví.

Có thể thấy, hệ sinh thái liên kết với ví điện tử ngày càng đa dạng. Hầu như tất cả các cửa hàng tiện lợi, các trang thương mại điện tử đều áp dụng phương thức thanh toán qua ví điện tử. Nhờ vậy bạn có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán thay thế cho tiền mặt nhằm hạn chế rủi ro mất tiền.

  
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
567333

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289