Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

ỨNG DỤNG MÃ QR TRONG HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Đăng lúc: 09:28:51 09/05/2024 (GMT+7)
100%
Print

ỨNG DỤNG MÃ QR TRONG HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đông Sơn tổ chức ngày hội hiến máu năm 2024.

Để đạt chỉ tiêu trên 600 đơn vị máu, huyện Đông Sơn dự kiến huy động hơn 800 người tham gia HMTN phân bổ cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền trên các hệ thống thông tin về ý nghĩa nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người; phát động sâu rộng trong các tổ chức, các cơ quan, đơn vị và quần chúng Nhân dân... tạo thành phong trào rộng khắp, nhằm đảm bảo cung cấp máu an toàn phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong các bệnh viện.

Tham gia Ngày hội HMTN năm nay, các tình nguyện viên không phải lấy phiếu, viết và nộp phiếu đăng ký, mà các tình nguyện viên tải mã QR về máy điện thoại của mình và thao tác trên điện thoại thông minh theo hướng dẫn, điền thông tin cá nhân là đã hoàn thành xong bước đăng ký một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm đáng kể thời gian tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, việc quét mã QR và in phiếu cũng giúp các nhân viên y tế giảm tải được việc nhập dữ liệu người hiến máu. Các thông tin được chính người hiến máu điền nên chính xác hơn, tránh được các sai sót, đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân...
   
                      quét mã QR và in phiếu hiến máu.jpg

                                                        Quét mã QR và in phiếu hiến máu

 


         Đặc biệt, việc áp dụng số hóa đăng ký hiến máu sẽ giúp người hiến máu không phải chờ đợi lâu ở khâu đăng ký, giảm tải được việc nhập liệu của nhân viên y tế, tránh được các sai sót, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động hiến máu. Việc ứng dụng số hóa trong hoạt động HMTN; là hình thức đổi mới, phù hợp với xu thế chuyển đổi số nhằm đảm bảo việc chăm sóc người hiến máu và tiếp nhận được hết nguồn người đăng ký tham gia hiến máu.

                                                                                        Thực hiện: TTVHTT Huyện

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
567333

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289