HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN 1

Đăng lúc: 16:45:03 06/02/2021 (GMT+7)

Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Đông Minh vừa tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐNS xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng ngày 06 tháng 02 năm 2021. Tại Hội trường xã Đông Minh.. Ban thường trực UBMTTQ xã Đông Minh đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Thành phần tham gia hội nghị gồm Ban thường trực UBMTTQ xã, đại diện các tổ chức thành viên của Ủy ban mặt trận, đại diện Ủy ban bầu cử, Ban thường trực HĐND, UBND xã Đông Minh.

Ông Lê Mậu Hoàn, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Đông Sơn và Bà Vũ Thị Hương, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Đông Sơn đã về dự hội nghị.

20210206_080551.jpg

Ông Lê Dũng Dũng Chủ tịch UBMTTQ xã thông qua nội dung chương trình hội nghị hiệp thương

20210206_080838.jpg

Tại hội nghị, Đ/c Trịnh Xuân Bình – UV ban thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND xã trình bày báo cáo dự kiến phương án cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã Đông Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo báo cáo dự kiến, Số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã Đông Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 là 50 người. Về cơ cấu thành phần như sau: Đảng ủy số lượng  được ứng cử là 2, nhân sự là lãnh đạo trong thường vụ Đảng ủy; Thường thực HĐND là 1 , nhân sự  là Thường trực HĐND chuyên trách;  UBND là 7 (trong đó nhân sự là lãnh đạo UBND là 2, công chức chuyên môn là 5); UBMTTQ xã là 1, Nhân sự là lãnh đạo thường trực UBMTTQ xã; Đoàn thanh niên là 6, nhân sự là lãnh đạo chủ chốt của Đoàn là 1 và cán bộ BCH chi đoàn là 5; Hội phụ nữ cơ cấu là 7, trong đó lãnh đạo chủ chốt của hội là 1 và cán bộ chi hội là 6; Hội nông dân cơ cấu là 7 , trong đó lãnh đạo chủ chốt của hội là 1 và cán bộ chi hội là 6; Hội cựu chiến  binh cơ cấu là 1 nguồn là lãnh đạo chủ chốt của hội; Ban công an cơ cấu là 5, trong đó ban chỉ huy là 2 và công an viên là 3; Quân sự là 2 là cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã;  Trạm y tế cơ cấu là 1 nhân sự là lãnh đạo chủ chốt; Trường Tiểu học và THCS là 1 nhân sự là lãnh đạo Ban giám hiệu;  HTXDV nông nghiệp cơ cấu  là1 nhân sự là Ban giám đốc; Doanh nghiệp tư nhân là 1, Quỹ tín dụng nhân dân là 1;  cán bộ thôn là 6.

Về cơ cấu kết hợp. Đại biểu ngoài Đảng không dưới 10%; Đại biểu là nữ không dưới 30%; Đại biểu dưới 40 tuổi không dưới 15% và Đại biểu tái cử không dưới 30%.

20210206_081702.jpg

Đồng chí Lê Trọng Ái- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng ban bầu cử đã phát biểu chỉ đạo công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ  2021 -2026 phải được thực hiện đúng nguyên tắc, đúng quy trình quy định của Luật bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND ngày 25 tháng 6 năm 2015.

Hội nghị đã biểu quyết thống nhất cơ cấu thành phần, số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND xã Đông Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 như phương án dự kiến của Ban thường trực  HĐND và Trường trực UBMTTQ xã.

Sau ½ ngày làm việc. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã Đông Minh khóa XX nhiệm kỳ 2021 -2026 của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trung nhân dân , cơ quan nhà nước cùng cấp, các đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế và các thôn đã thành công tốt đẹp. kết quả của hội nghị là sự khởi đầu cho việc triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 tại xã Đông Minh thuận lợi và thành công.

Nguyễn Văn Bằng – Công chức VH-XH xã Đông Minh