Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử tại xã Đông Minh

Đăng lúc: 00:00:00 05/02/2022 (GMT+7)

Sáng 13- 5 Đồng chí Đào Xuân Yên đã về kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biều HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 tại xã Đông Minh

Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Thanh Hóa kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử tại xã Đông Minh

Sáng ngày 13-5, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban thông tin và tuyên truyền bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã về kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại địa bàn xã Đông Minh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn VănHải,  Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lê Trọng Thụ, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn.

20210514_103056.jpg

Đồng chí Đào Xuân Yên TV Tỉnh ủy , Trưởng ban tuyên giáo, Trưởng tiểu ban tuyên truyền bầu cử tỉnh Thanh Hóa
và các đồng chí lãnh đạo huyện Đông Sơn kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử tại xã Đông Minh

IMG_1620910774340_1620939895905.jpg
     Khu vực bỏ phiếu bầu cử số 1 xã Đông Minh

20210514_101643.jpg

Khu vực bỏ phếu bầu cử số 1, xã Đông Minh
 Sau khi kiểm tra thực tế đồng chí Trưởng ban tuyên giáo và các thành viên trong đoàn đã ghi nhận kết quả công tác tuyên truyền  bầu cử của địa phương. Từ việc tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan cho đến trang trí các khu vực bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn.
Toàn xã  đã xây dựng 7 cụm pa nô, in 20 khẩu hiệu tường, chăng treo 12 lượt băng zôn và gần 100 phi nhép tuyên truyền về bầu cử. Đài truyền thanh xã đã thực hiện được 42 tin bài tuyên truyền về bầu cử, MTTQ và các đoàn thể đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, hội viên đối với cuộc bầu cử.
            Đồng chí Trưởng ban tuyên giáo đề nghị địa phương cần tiếp tục bám sát Kế hoạch của Tiểu ban thông tin tuyên truyền bầu cử tỉnh, làm tốt công tác tuyên truyền, trong đó cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, liên tục về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; làm tốt công tác tuyên truyền giới thiệu tiểu sử các ứng cử viên; về tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan; tăng cường hướng dẫn, đôn đốc các thôn, xóm trên địa bàn treo cờ, khẩu hiệu, vận động nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc theo kế hoạch; quan tâm hơn nữa đến công tác an ninh, trật tự, đảm bảo vệ sinh môi trường, phục vụ cho cuộc bầu cử.Đồng chí yêu cầu địa phương cần đẩy mạnh công tác phòng chống dịch co vi 19, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.mỗi khu vực bỏ phiếu bầu cử phải trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, mỗi cán bộ và cử tri khi khi tham gia bỏ phiếu bầu cử phải thhuwcj hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Văn Bằng