Tuyên truyền về quản lý sử dụng Pháo, Phòng cháy, chữa cháy và an toàn giao thông

Đăng lúc: 11:03:09 26/01/2021 (GMT+7)

Ban Công an, Đoàn Thanh niên và Trưởng Tiểu học Và THCS Đông Minh vừa tổ chức thành công buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật và quản lý, sử dụng pháo, ATGT, PCCH, CNCH và ATGT..

Sáng ngày 25 tháng 01 năm 2021, Tại Trường Tiểu học và THCS Đông Minh. Ban Công an xã đã phối hợp cùng với Ban Chấp hành Đoàn thanh niên và Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Đông Minh tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật Pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng thoát nạn cơ bản và tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trong dịp tết.

Tham gia buổi tuyên truyền có các thành viên Ban Công an , Ban chấp hành đoàn Thanh niên xã Đông Minh và toàn thể Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và THCS Đông Minh .

20210125_073310.jpg

Học sinh Trường TH& THCS Đông Minh tham gia buổi tuyên truyền

IMG_20210126_093406.jpg

Thượng tá Nguyễn Hùng Cường, Trưởng công an xã Đông Minh
cùng với các thành viên trong ban tổ chức trao quà cho các học sinh.

20210125_073752.jpg

Trung úy Công an Thiều Thị Kiều Liên, Tuyên truyền phổ biến pháp luật về Pháo,
 ATGT, Phòng cháy, chữa cháy.

IMG_20210126_093428.jpg

Đồng chí Trịnh Thị Mai , Bí thư Đoàn xã hướng dẫn các học sinh kỷ năng thoát nạn cơ bản.

Thông qua buổi tuyên truyền học sinh trường Tiểu học và THCS Đông Minh đã nắm được các quy định của Luật an toàn giao thông, luật phòng cháy chữa cháy và đặc biệt là nắm và hiểu đúng nội dung Nghị định Số 137/2020/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo: Loại pháo nào được sử dụng, sử dụng khi nào, ai là người được mua, bán và  ai là người được sử dụng.

Đối tượng được sử dụng pháo nổ và pháo hoa nổ: Là cơ quan, tổ chức, cá nhân do Thủ tướng Chính phủ quyết định .Được sử dụng tại các sự kiện lớn như tết, sự kiện văn hóa, du lịch mang tính quốc gia, quốc tế và được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ quyết định

Đối tượng được sử dụng pháo Hoa ( Là pháo không có thuốc nổ và không có tiếng nổ) là các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng trong các dịp lế, tết, cưới hỏi, Hội nghị khai trương.

Tất cả các loại pháo đều phải mua ở tổ chức doanh nghiệp thuộc Bộ quốc phòng được phép kinh doanh, sản xuất.

Cũng tại buổi tuyên truyền học sinh trong trường được tiếp thu nhiều kiến thức về Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, về ATGT để mỗi ngày đến trường an toàn và học tập tốt hơn.

Nguyễn Văn Bằng. CC VH-XH