Đảng bộ xã Đông Minh hoàn thành công tác Đại hội chi bộ cơ sở trực thuộc

Đăng lúc: 09:32:30 14/07/2017 (GMT+7)

Đảng bộ xã Đông Minh hoàn thành công tác Đại hội chi bộ cơ sở trực thuộc

Đảng bộ xã Đông Minh hoàn thành công tác Đại hội chi bộ trực thuộc

Đảng bộ xã Đông Minh có tất cả 13 chi bộ trực thuộc gồm 9 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ Qũy tín dụng.

Thực hiện hướng dẫn số 05 HD/HU ngày 9/5/2017 của huyện ủy Đông Sơn về việc hướng dẫn tổ chức đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2020 và kế hoạch số 25 – KH/ĐU ngày 29 tháng 5 năm 2017 về việc tổ chức kế hoạch triển khai đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2017 – 2020. Trong thời gian gần đây Đảng ủy xã Đông Minh đã chỉ đạo tích cực các chi bộ trực thuộc chuẩn bị các bước cho Đại hội về việc xây dựng báo cáo chính trị, đề án nhân sự  đảm bảo đúng quy trình, quy định.

IMG_20170714_091221.jpg

Chi bộ 4 là một trong 2 chi bộ nông thôn trực thuộc Đảng ủy xã hoàn thành việc nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng

Theo đó từ ngày 01/7/2017 đến hết ngày 10/7/2017 toàn bộ 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã  đã hoàn thành công tác Đại hội, bầu ra chi ủy, bí thư chi bộ, phó  bí thư chi bộ đảm bảo đủ tiêu chuẩn và đúng nguồn theo đề án nhân sự.

Trong công tác nhân sự, các chi bộ lựa chọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, uy tín theo quy định của Đảng để bầu vào chi ủy khóa mới với cơ cấu hợp lý, đúng định hướng về nhân sự đã được Ban Thường vụ Đảng ủy thống nhất. Việc bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc, bảo đảm số lượng, chất lượng, đúng quy chế bầu cử trong Đảng, có tính kế thừa và phát triển.

Đại hội ở các chi bộ trực thuộc đảng ủy đều diễn ra trong không khí phấn khởi, đúng thời gian. Trong 13 chi bộ trực thuộc có 2 chi bộ đã thực hiện nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn đó là chi bộ 3 và chi bộ 4. So với các địa phương trong toàn huyện thì Đông Minh là xã đã hoàn thành sớm công tác đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 . Đây thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ và nhân dân trong xã.

Thanh Thảo