Nhặt được 400 triệu đồng trên đường, tìm người đánh rơi để trả lại

Ngày 25/11/2021 05:39:57

Trên đường đi đám cưới về, anh Lê Xuân Hùng nhặt được túi xách ở ven đường, bên trong có 400 triệu đồng. Anh quyết định trả lại tài sản cho người đánh rơi

Đồng chí Lê Văn Châu - Bí thư tỉnh Đoàn Thanh Hoá trao tặng giấy khen cho anh Lê Xuân Hùng

Theo thông tin từ Công an xã Đông Minh, sáng ngày 22/11/2021, bà Lê Thị Đào, trú tại Thôn 6, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá đến Quỹ tín dụng xã Đông Minh rút 400 triệu đồng tiền mặt để lấy vốn làm ăn.

Trên đường từ Quỹ tín dụng về nhà, đi qua khu vực nhà ông Kính thì đánh rơi túi xách, bên trong có 400 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau sự việc xảy ra, Công an xã Đông Minh đã tiếp nhận tin từ ông Kính và bà Lê Thị Đào tiến hành xác minh tìm lại số tiền này.

Sáng cùng ngày, anh Lê Xuân Hùng, sinh năm 1990, tại Thôn 5, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá trên đường đi đám cưới về thì nhặt được chiếc túi xách có chứa số tiền trên và đã chủ động báo cáo lực lượng chức năng để tìm chủ nhân số tiền trên.

Hành động đẹp của anh Lê Xuân Hùng là một tấm gương điển hình về người tốt việc tốt, là việc làm tử tế, xứng đáng để mỗi chúng ta học tập noi theo.

Chiều ngày 24/11/2021, tại Nhà văn hoá Thôn 5, xã Đông Minh, Lãnh đạo tỉnh Đoàn Thanh Hoá, Lãnh đạo huyện Đông Sơn, Lãnh đạo xã Đông Minh đã tặng bằng khen, giấy khen cho anh Lê Xuân Hùng

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn trao bằng khen cho anh Lê Xuân Hùng

Đồng chí Doãn Đình Sỹ - Phó Bí thư xã Đông Minh trao giấy khen cho anh Lê Xuân Hùng

Đồng chí Trung tá Nguyễn Hùng Cường - Trưởng Công an xã, Đồng chí Trịnh Thị Mai - Bí thư Đoàn xã tại buổi gặp anh Lê Xuân Hùng

Anh Lê Xuân Hùng trả lại số tiền 400 triệu đồng cho người làm mất

Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp trong văn hoá của cuộc sống. Nét đẹp này được gìn giữ qua những việc làm tử tế đã lan toả, gieo vào lòng về niềm tin và tình người.

Nhặt được 400 triệu đồng trên đường, tìm người đánh rơi để trả lại

Đăng lúc: 25/11/2021 05:39:57 (GMT+7)

Anh Lê Xuân Hùng trả lại số tiền 400 triệu đồng cho người làm mất

0 bình luận