Hội nghị tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 2 HDND huyện Đông Sơn khóa XX

Đăng lúc: 00:00:00 03/07/2021 (GMT+7)

Sáng 02/7/2021 UBMTTQ xã Đông Minh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện Đông Sơn Khóa XX dơn vị Bầu cử số 2.

Thực hiện chỉ đạo của  thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Đông Sơn. Sáng ngày 02/7/ 2021. Tại hội trường xã Đông Minh, Thường trực UBMTTQ xã Đông Minh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện khóa XX trước kỳ họp thứ hai tại đơn vị bầu cử số 2 huyện Đông Sơn.

Tham gia hội nghị có các đại biểu HĐND huyện Đông Sơn khóa XX tổ bầu cử số 2 và đại diện cử tri của 2 đơn vị xã Đông Minh và xã Đông Khê.

20210702_074459.jpg

Ông Lê Minh Dũng Chủ tịch UBMTTQ xã Đông Minh Khai mạc hội nghị.

20210702_080545.jpg

Bà Phạm Thị Duyên đại biểu HĐND huyện Khóa XX báo cáo tình hình Kinh tế, VH -XH,
QP - AN 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Tại Hội nghị các cử tri đã được nghe  báo cáo  kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, báo cáo tình hình kinh tế, Văn hóa - Vãn hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và nghe thông báo về nội dung chương trình kỳ họp thứ hai HĐND huyện Đông Sơn khóa XX.

Cũng tại hội nghị các cử tri đã có ý kiến về các vấn đề như đề nghị cho phép tại phục dựng chùa Quảng phúc tại xã Đông Minh, đề nghị có phương án mở rộng đường dân sinh từ xã Đông Minh đi quốc lộ 47, đề nghị có chính sách hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng do xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam, đường từ Quốc lộ 47 đi Cầu Vạn  và phản ánh về việc bồi thường giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư mới tại Đồng xỉn thôn 2 xã Đông Minh.

20210702_075031.jpg
Ông Lê Trọng Trung Chủ tịch UBND xã Đông Minh tiếp thu và trả lời ý kiến cử tri

20210702_101528.jpg

ông Lê Viết Trí - Thường vụ Huyện ủy , Phó chủ tịch HĐND huyện trả lời ý kiến cử tri.
           Đại diện UBND xã Đông Minh đã trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết gồm Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Khu dân cư mới Đông Xỉn, Các đại biểu HĐND huyện tổ bầu cử Số 2 đã tiếp thu các ý kiến cử tri tại hội nghị đề phản ánh tại kỳ họp thứ hai HĐND huyện dự kiến tổ chức vào ngày 20 tháng 7 năm 2021, đồng thời phản ánh tới các cơ quan chức năng thực hiện ý kiến của cử tri. Một số ý kiến của cử tri không thuộc thẩm quyển giải quyết của huyện sẽ được tổng hợp báo cáo lên cấp trên giải quyết.

Sau hội nghị này Thường trực UBMTTQ xã Đông Minh có trách nhiệm tổng hợp ý kiến, phản ánh của các cử tri để báo cáo tại kỳ họp thứ hai HĐND huyện.

Th: Văn Bằng.