Hội nghị tiếp xúc Đại biểu HĐND tổ số 4 huyện Đông Sơn khóa XIX tại xã Đông MInh

Đăng lúc: 10:57:35 22/06/2017 (GMT+7)

Hội nghị tiếp xúc đại biểu hội đồng nhân dân huyện Đông Sơn

tổ số 4 tại xã Đông Minh

Thực hiện kế hoạch số 04/KH – HĐND, ngày 29/5/2017 của thường trực HĐND huyện chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX. Chiều ngày 21/6/2017, ban thường trực UB MTTQ, TT HĐND, UBND xã Đông Minh phối hợp với đại biểu HĐND huyện tổ số 4 tổ chức tiếp xúc cử tri, giữa đại diện cử tri tổ bầu cử số 4 với đại biểu HĐND huyện.
20170621_140545.jpg

Tham dự hội nghị có đại diện TT HĐND, UBND huyện; đại diện ban thường trực UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể; tổ đại biểu HĐND huyện tổ số 4; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, trưởng ban công tác mặt trận của 3 xã Đông Minh, Đông Anh, Đông Hòa và đại diện cử tri tổ bầu cử số 4.

Thay mặt cho tổ đại biểu HĐND huyện khóa XIX tổ số 4, Bà Lê Thị Hoài – phó chủ tịch HĐND huyện đã lên thông qua nội dung chương trình làm việc và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế xã hội của huyện Đông Sơn có nhiều chuyển biến tích cực: tổng diện tích gieo trồng lúa vụ xuân là 612, 8 ha, đạt 103,6% ; sản xuất công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 898, 825 triệu đồng, bằng 62,2% kế hoạch. Các khoản thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm ước đạt 90.390 triệu đồng bằng 103, 3% dự toán tỉnh giao và bằng 51,7% dự toán huyện giao. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản, môi trường được tăng cường, lập điều chỉnh quy hoạch đất, giai đoạn 2016 – 2020. Các hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi như công tác tuyên truyền các ngày lễ trọng đại của đất nước, của tỉnh. Ngành giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016- 2017; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự cũng đã được nghe báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết, ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX .

Đại diện cử tri của 3 xã Đông Minh, Đông Anh, Đông Hòa cũng đã có nhiều ý kiến kiến nghị tại hội nghị như việc mở rộng tuyến đường đi xã Đông Hòa, tuyến đường từ Trung Đông đi xã Đông Anh, tu bổ tuyến đường từ Đông Anh đi di tích Hàm Hạ; vấn đề nước tưới tại tuyến kênh 216B; việc hỗ trợ kinh phí cho nhà văn hóa thôn 2 xã Đông Hòa; việc cấp trích lục đất ruộng, đất ở.

Thay mặt cho tổ đại biểu số 4, HĐND huyện Đông Sơn khóa XIX; ông Nguyễn Hồng Quang – Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đã có lời cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến trao đổi thẳng thắn với cử tri của 3 xã. Đồng thời xin hứa với đại diện cư tri trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình sẽ phối hợp với các ban, ngành; các phòng chức năng , chuyên môn để sớm làm rõ với những ý kiến đề nghị của cử tri.

Trước đó ông Lê Đình Năng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Minh cũng đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri xã Đông Minh về việc cấp trích lục cho đất phi nông nghiệp, đất ruộng; lộ trình xây dựng tuyến đường từ Trung Đông đi xã Đông Anh.

Hội nghị kết thúc vào hồi 16h cùng ngày.

Thanh Thảo- Đài truyền thanh xã Đông Minh