Kết quả thực hiện đề án thành lập tổ tự quản ở cộng đồng dân cư

Đăng lúc: 00:00:00 15/08/2019 (GMT+7)

Xã Đông Minh hoàn thành kế hoạch thực hiện đề án thành lập tổ tự quản ở cộng đồng dân cư

Thực hiện Quyết định số  927-QĐ/HU ngày 10/6/2019 của Ban thường vụ huyện ủy Đông Sơn về việc phê duyệt đề án " Xây dựng tổ tự quản ở cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2025", trong thời gian qua Ủy ban nhân dân xã Đông Minh đã triển khai thực hiện Đề án về “ Xây dựng tổ tự quản ở cộng đồng dân cư trên địa bàn xã giai đoạn 2019 – 2025”.

20190814_155000.jpg

Đồng chí Phạm Thị Nhung, Thường vụ Huyện ủy và Đoàn công tác Huyện ủy Đông Sơn về kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án " Xây dựng tổ tự quản ở cộng đồng dân cư " Tại xã Đông Minh

Đến ngày 14/8/2019,  xã Đông Minh đã thành lập 54 tổ tự quản tại cộng đồng dân cư, 100% số hộ gia đình trên địa bàn các thôn đều tham gia tổ tự quản. 100% tổ tự quản xây dựng được quy chế  hoạt động.

Theo quy chế, Tổ tự quản hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản, tự chịu trách nhiệm, tự chủ về kinh tế, đoàn kết, phát huy tinh thần tự chủ của mỗi người dân, tập hợp nhân dân vào tổ chức, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong cộng đồng dân cư.

Thông qua hoạt động tổ tự quản tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự; nhắc nhở mọi người giữ vệ sinh chung, thực hiện tốt vệ sinh môi trường, xây dựng đường làng, ngõ xóm luôn sáng, xanh, sạch đẹp. Xây dựng cuộc sống văn hóa, văn minh.

Đề án xây dựng tổ tự quản ở cộng đồng dân cư trên địa bàn xã Đông Minh bước đầu đạt được những kết quả tốt, địa phương cần tiếp tục tập trung chỉ đạo để các tổ tự quản hoạt động thật sự có chất lượng, phát huy vai trò của những quần chúng có uy tín, tích cực trong công tác vận động nhân dân, tạo nên sự đồng thuận, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng xã Đông Minh trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh.

Nguyễn Văn Bằng . VH- XH Xã Đông Minh