Kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân xã Đông Minh Khóa XIX - nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 00:00:00 24/07/2019 (GMT+7)

Ngày 23 tháng 7 năm 2019. Tại hội trường văn hóa đa năng, Hội đồng nhân dân xã Đông Minh Khóa XIX, Nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ chín.

20190723_075208.jpg
Đồng chí Lê Trọng Ái, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND xã Đông Minh tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Bàn và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND xã.
20190723_080409.jpg
Đồng chí Lê Trọng Trung Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình tình KT-XH 6 tháng đầu năm tại kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2019,Kinh tế địa phương tiếp tục tăng trưởng theo hướng tích cực, một số chỉ tiêu khá so với cùng kỳ năm trước và có khả năng vượt kế hoạch cả năm . Tổng thu ngân sách đạt trên 11 tỷ đồng đạt 78,97 % dự toán; chi ngân sách   bằng 62,68% dự toán giao, đảm bảo chi đúng luật, tiết kiệm, hiệu quả; Cơ cấu giá  trị sản xuất tiếp tục đượ huyển fichj, tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm 17%, Tiểu thủ công nghiệp chiếm 16%, Dịch vụ chiếm 65%, Thu Nhập Bình quân đầu người ước đạt 51 triệu đồng/người/năm. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá toàn diện, năng suất lúa bình quân đạt 70 tạ/ha/vụ, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi đạt kế hoạch; Chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt kết quả tốt; Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển; Các công trình xây dựng đang thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng; kết cấu hạ tầng nông thôn đồng bộ theo hướng quy chuẩn, hiện đại; sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển; đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo đời sống cho nhân dân; công tác giải quyết kiến nghị của cử tri, khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung chỉ đạo; kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn luôn được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của địa phương vẫn còn có những khó khăn như:  Tình hình vi phạm môi trường, công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều khó khăn, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường  của một số tổ chức, cá nhân chưa cao làm ảnh hưởng đến mỹ quan nông thôn. Đó là những nhiệm vụ khó khăn đòi hỏi chính quyềnvà nhân dân phải hết sức cố gắng, nỗ lực.

Tại kỳ họp, có 4 đại biểu tham gia chất vấn trực tiếp với 4 nội dung gồm:  Công tác  chỉ đạo, điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; Công tác vệ sinh môi trường; Công tác đầu tư hỗ trợ thôn xây dựng cơ sở hạ tầng để đảm bảo đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao; hoạt động của đài truyền thanh xã…20190723_110917.jpg

Đồng chí Lê Đình Năng Chủ tịch UBND xã trả lời chất vấn tại kỳ họp

Phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, thẳng thắn, công khai, dân chủ và trách nhiệm. Đại biểu chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, những vấn đề được lựa chọn chất vấn được cử tri, nhân dân trên địa bàn xã quan tâm,  Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời, trao đổi, giải đáp và làm rõ các vấn đề mà đại biểu đặt ra.

Sau khi xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, HĐND xã đã thảo luận và biểu quyết thông qua 6 nghị quyết.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ chín HĐND xã Đông Minh khóa XIX đã thành công rất tốt đẹp,  Cán bộ và nhân dân Đông Minh quyết tâm thực hiện tốt nội dung các Nghị quyết mà kỳ họp thứ chín HĐND xã đã quyết nghị,   phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019.

Nguyễn Văn Bằng CC VH-XH