ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ ĐÔNG MINH SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Đăng lúc: 00:00:00 07/11/2020 (GMT+7)

Mới đây, UBMTTQVN xã Đông Minh tổ chức hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Mới đây Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Đông Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2019. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Mậu Hoàn ủy viên Ban thường vụ Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam Huyện Đông Sơn, Về dự hội nghị còn có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND và các thành viên trong Ủy ban mặt trận tổ quốc xã.

20190716_145242.jpg

Đồng chí Lê Bá Thức. Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã khai mạc hội nghị.

Tại Hội nghị. Ban thường trực UBMTTQ xã đã báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và dự thảo kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, thực hiện sự chỉ đạo của ban thường trực UBMTTQ  Huyện Đông Sơn và  Ban chấp hành Đảng bộ xã, căn cứ vào điều lệ, chức năng, nhiệm vụ, Uỷ ban MTTQ xã Đông Minh đã thường xuyên sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các qui định của địa phương ; Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân; Thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Mặt trận tổ quốc xã chú trọng mở rộng đoàn kết, tập hợp lực lượng thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Ngay từ đầu năm Mặt trận Tổ quốc xã đã triển khai chương trình công tác Mặt trận, phát động phong trào thi đua năm 2019 tới các ngành, đoàn thể và các thôn.  Phối hợp với UBND và các đoàn thể tổ chức tốt hoạt động tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tổ chức chúc thọ người cao tuổi; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Nhân dịp kỷ niệm 30/4 UBMTTQ xã đã phối hợp với hội chữ thập đỏ nhậ quà hỗ trợ của nhóm từ thiện công bao thành phố Năm Định Tặng cho 51 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị  25.500.000đồng. UBMTTQ xã đã trao 11 suất quà mỗi suất là 300.000 đồng, tiếp tục làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhà ở cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong 6 tháng cuối năm.

Ủy ban MTTQ xã đã Phối hợp với Uỷ ban nhân dân tập trung chỉ đạo 6/6 thôn tổ chức thành công Hội nghị bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2017 - 2020,  Có thể nói quá trình tổ chức Hội nghị ở thôn là đợt sinh hoạt chính trị trong nhân dân, là dịp phát huy dân chủ, ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".  thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; tự quản, giám sát về  vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội thực hiện các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, thôn, làng văn hóa.

Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức các Hội nghị lồng ghép tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"  qua đó góp phân nâng cao nhận thức của nhân dân về phát huy lòng yêu nước, ý chí tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Ủy ban MTTQ xã đã cùng với các tổ chức thành viên tổ chức vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền về những phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội . Phối hợp với UBND, các đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tăng cường tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Mặt trận Tổ quốc thống nhất với Thường trực HĐND, các đoàn thể chính trị - xã hội về nội dung giám sát.  Phối hợp với Thường trực HĐND, UBND tổ chức thành công Hội nghị tiếp xúc giữa Đại biểu HĐND xã với cử tri sau kỳ họp thứ tám và trước kỳ họp thứ  chín .

Thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của UBND xã , sự đồng tình và ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò nòng cốt của các đoàn thể, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo kế hoạch, xây dựng xã Đông Minh ngày càng phát triển, đạt danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021.
Nguyễn Văn Bằng CC.VH-XH