TỔ CHỨC TẬP HUẤN KĨ NĂNG CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO BCĐ CHUYỂN ĐỔI SỐ CẤP XÃ, TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG VÀ NHÂN DÂN

Đăng lúc: 00:00:00 19/09/2022 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 1541/UBND- VHTT ngày 09/8/2022 của UBND huyện Đông Sơn về việc tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và Tổ công nghệ số cộng đồng.

UBND xã Đông Minh đã phối hợp với Viễn thông khu vực Thiệu Hóa- Đông Sơn tổ chức tập huấn và hướng dẫn nội dung liên quan đến chuyển đổi số cho Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã,  Tổ công nghệ số cộng đồng, hộ kinh doanh và nhân dân như: Hướng dẫn, tạo tài khoản Thanh toán tiền trực tuyến qua ví VNPT money trong lĩnh vực giáo dục, y tế, điện, nước và mua bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử, ứng dụng chuyển đổi số tương tác giữa người dân với chính quyền qua trang Thanhhoas, quảng bá, kết nối cung- cầu các sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo chất lượng qua trang nongsanantoanthanhhoa.vn, công cụ chat và giao tiếp các nhóm zalo, hướng dẫn tạo lập trang fanpage......
số 01.jpg

Đại diện Viễn thông Khu vực Thiệu Hóa- Đông Sơn phổ biến các nội dung

anh chuyển đổi số.jpg

Người dân được nhân viên viễn thông hướng dẫn cài đặt

Thông qua buổi tập huấn, nhằm giúp Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và tổ chức công nghệ số cộng đồng nhận thức đúng, đầy đủ hơn về chuyển đổi số và sử dụng hiệu quả các ứng dụng trên nền tảng số; nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn về việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, sử dụng các dịch vụ số do các cơ quan nhà nước cung cấp, tương tác với chính quyền thông qua môi trường số, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số tại các địa phương, nâng cao chất lựng cuộc sống cho nhân dân./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Thanh- CC VH- XH