Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Truyền thông chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi xã Đông Minh

Đăng lúc: 00:00:00 10/10/2022 (GMT+7)
100%
Print

            Ngày 05/10/2022, Trung tâm học tập cộng đồng xã, Hội NCT xã Đông Minh phối hợp với Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện Đông Sơn tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2022.
          Tại buổi truyền thông, ông: Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc trung tâm y tế huyện Đông Sơn đã có buổi nói chuyện, chia sẻ những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của sức khỏe đối với người cao tuổi. Đặc biệt, hướng dẫn hơn 100 hội viên người cao tuổi xã Đông Minh trong công tác phòng, chống bệnh Co-vid, phòng ngừa bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tai biến mạch máu não ....

                           Tư vấn sức khỏe 1.jpg
                                       
Ảnh: Bác sĩ tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi

       Theo bác sĩ, bệnh tai biến mạch máu não là một loại bệnh hay gặp ở người già, có tỉ lệ tử vong cao đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch, là nguyên nhân gây tàn tật hàng đầu.
Bác sĩ cho biết, bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa, và nếu được phát hiện sớm, điều trị sớm, đúng phương pháp thì có thể hồi phục được. Bài nói chuyện đã đặc biệt thu hút được sự quan tâm, chú ý của người cao tuổi. Nhiều câu hỏi được đưa ra thảo luận làm tăng thêm không khí sôi nổi, phấn khởi cho buổi truyền thông.
                                 NCT 2.jpg
                                 
Ảnh: Người cao tuổi tham gia buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe
     
   Buổi truyền thông giúp người cao tuổi có thêm những kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân, có được những hiểu biết mới về việc phòng và chữa bệnh để luôn "
Sống vui, sống khỏe, sống có ích",  trở thành tấm gương tiêu biểu trong nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách, đồng thời giữ vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội.

                                                     
 Người viết bài: Nguyễn Thị  Thanh- CCVHXH
 
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
567333

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289