Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Xã Đông Minh đẩy mạnh công tác phòng chống dịch co vi-19

Đăng lúc: 00:00:00 17/08/2021 (GMT+7)
100%
Print

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covi-19 xã Đông Minh đã khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh covi-19 bùng phát tại địa phương.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19  đang diễn biến hết sức phức tạp, ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt tại xã Đông Thịnh huyện Đông Sơn đã xuất hiện 2 ca nhiễm SARS-CoV2 , là địa phương  giáp gianh với xã Đông Thịnh, nhân dân 2 xã có nhiều mối quan hệ gắn bó, nguy cơ lây lan covi-19 của xã Đông Minh là rất lớn.

Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covi-19 xã Đông Minh đã khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh covi-19 bùng phát tại địa phương.

Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh và  cổ động trực quan với các hình thức pa nô, băng rôn, Phi nhép, tranh cổ động…,tại các tuyến đường giao thông, nơi công cộng, trụ sở, nhà văn hóa thôn và những nơi đông dân cư.

20210816_151021.jpg

Cụm tuyên truyền cổ động phòng chống dịch covi-19 tại khu công sở xã


20210816_141713.jpg

Cụm tuyên truyền cổ động phòng chống dịch covi-19 tại  Quốc lộ 47
                Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo bổ sung  hơn 50m2  tranh cổ động,  30 phi nhép tuyên truyền về phòng chống dịch covi-19. Đối với đài truyền thanh thực hiện nghiêm túc việc tiếp âm chương trình của đài truyền thanh huyện ngày 4 lần, đồng thời tập trung tuyên truyền về các quan điểm, đường lối của Đảng, chỉ đạo của Nhà nước, những kết quả đạt được và định hướng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19  nhằm tạo sự lan tỏa các thông điệp, hiệu ứng tích cực, gương người tốt việc tốt, chia sẻ khó khăn, đoàn kết trong phòng, chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã tiếp tục chỉ đạo siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn  xã;, mỗi người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Các thành viên Ban chỉ dạo xã và các tổ giám sát cộng đồng tại các thôn  tiếp tục siết chặt giám sát, quản lý công dân trở về địa phương. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly người trở về từ vùng có dịch trở về tại Trạm y tế xã.  

              Thực hiện Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã chỉ đạo tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn, uống trên địa bàn; Tạm dừng các hoạt động thể thao có tập trung đông người. Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới, sinh nhật; hạn chế việc tụ tập ăn, uống đông người, nếu tổ chức phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước chính quyền và pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh Covid-19. 
                                                                                                              Thực hiện: Văn Bằng -VHXH
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
567333

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289