Cá nhân kiểu mẫu xã Đông Minh

Đăng lúc: 09:19:20 01/03/2017 (GMT+7)

Cá nhân kiểu mẫu xã Đông Minh

Là một người con yêu dấu của quê hương Vân Đô, bác Lê Trần Niệm sinh năm 1928, thưở nhỏ vì điều kiện khó khăn gia đình lên Tây Bắc lập nghiệp. Giờ đây cuộc sống của gia đình bác đã khá giả, con cái đã trưởng thành và có sự nghiệp riêng của mình. Đã qua ba mươi năm công tác, ba mươi năm nghỉ hưu nhưng trong lòng bác nỗi nhớ về quê cha đất tổ vẫn da diết khôn nguôi. Những cảnh vật làng quê, những kỉ niệm thời thơ ấu, những hoài bão ước mơ thời trai trẻ… hễ có dịp lại tràn về đầy ắp trong ký ức của bác. Được sự động viên của các con, năm 2008 bác quyết định cùng vợ trở về quê hương làng Vân Đô để yên dưỡng tuổi già.

Trở về quê hương, bác như được sống lại quãng thời gian quá khứ trước đây của mình. Vẫn xóm làng xưa, vẫn tình người xưa trước đây từng chào tạm biệt bác giờ lại mở lòng đón chào bác về. Nhưng bác chỉ tiếc một điều: khi năm tháng qua đi, cuộc sống đổi thay thì hình ảnh “cây đa, giếng nước, sân đình” quen thuộc trước kia giờ đã không còn nữa. Bác rất buồn và mang tâm sự đó chia sẻ với mọi người dân trong làng. Bác muốn đóng góp một điều gì đấy cho làng…Sau một thời gian bàn bạc, được sự đồng thuận của toàn thể người dân trong làng và được sự nhất trí của chính quyền địa phương, bác Lê Trần Niệm đã quyết định tài trợ toàn bộ công trình xây dựng cổng làng văn hóa Vân Đô.

Không chỉ dừng lại ở đó, Bác cùng gia đỡnh tiếp tục hưởng ứng tích cực các phũng trào của thụn, làng, xó phỏt động như phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn, làng; ủng hộ ngày vỡ người nghèo, đồng bào lũ lụt, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...với tổng số tiền ủng hộ trên 100 triệu đồng.

Nhân dân trong làng đều rất tôn trọng và yêu quý bác. Năm 2016, rất vinh dự cho Bác và gia đỡnh khi được UBND xó Đông Minh lập hồ sơ công nhận danh hiệu “công dân kiểu mẫu”.

Tin bài của CTV Thanh Thảo – đài truyền thanh xã Đông Minh.