Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đông Minh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 14:54:14 22/05/2018 (GMT+7)
100%
Print

Sáng 22 tháng 5 năm 2018, tại hội trường xã Đông Minh. UBND xã đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh thanh hóa.

Sáng ngày hôm nay 22 tháng 5 năm 2018. Ủy ban nhân dân xã Đông Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và Chỉ thị số 10 của ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.

Thành phần tham gia hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo địa phương, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, lực lượng công an xã và các đồng chí an ninh trật tự thôn đặc biệt về dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuấn Phó trưởng công an huyện Đông Sơn. Đồng chí Lê Đình Năng Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

 Đồng chí Lê Đình Năng Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

 Đ

 

 

 

Hội nghị đã đánh giá:  Sau 10 năm triển khai thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh hóa, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương , bằng sự tích cực của các ban chỉ đạo về an ninh trật tự  xã; Sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể và sự đồng thuận trong nhân dân đến nay toàn xã đã bầu được 9 tổ an ninh trật tự (ANTT), đã  xây dựng được  97 tổ an ninh xã hội ( ANXH ). Các tổ ANTT và ANXH hoạt động đều đặn thường xuyên, trong 10 năm qua nhiều phong trào đã được triển khai và thực hiện có hiệu quả cụ thể như: Phong trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc", phong trào xây dựng “ Khu dân cư không có tội phạm xã hội” Của Hội Cựu chiến binh; Phong trào “ Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” của Hội phụ nữ; các mô hình “câu lạc bộ thanh niên tham gia phòng chống tộ phạm”, “ Dòng họ tự quản”, “ Tổ tự quản” cũng được duy trì  hoạt động đều đặn và có hiệu quả tốt.

Song song với việc tổ chức kiện toàn các mô hình tổ chức về ANTT tại cơ sở, ban chỉ đạo ANTT xã thường xuyên chú trọng đến công tác vận động nhân dân tham gia cuộc vận động “ Vì sự bình yên cuộc sống, từng người, từng nhà, từng cơ quan, đơn vị hãy làm nhiều việc tốt về an ninh trật tự ”, qua phong trào này nhân dân trong xã đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có liên quan đến lĩnh vực ANTT, giúp lực lượng công an giải quyết được nhiều vụ việc, góp phần cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi ngay tại gia đình và khu dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng hòa nhập cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống.

Trong 10 năm qua, bằng việc thực hiện tốt đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh, tình hình an ninh trật tự  tại địa phương luôn luôn được đảm bảo , các tệ nạn xã hội như trộm cắp, cờ bạc, số đề, mại dâm, ma túy giảm hẳn, những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, mâu thuẩn, tranh chấp nội bộ trong nhân dân, các đơn thư kiếu kiện luôn được giải quyết kịp thời, không phát sinh phức tạp về an ninh trật tự, không có khiếu kiện vượt cấp.

Từ kết quả của thực hiện đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hóa đã làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của đông đảo cán bộ và nhân dân, đã tạo ra một bức tranh mới trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương, góp phần quan trọng trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới, trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017. 

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
567333

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289