Cuộc thi “nhà sạch, vườn đẹp, tường rào xanh” của phụ nữ xã Đông Minh tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân

Đăng lúc: 00:00:00 11/10/2022 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 34/KHPH-UBND-HPN, ngày 02/8/2022 về tổ chức Hội thi Nhà sạch - Vườn đẹp - Tường rào xanh”  năm 2022 Hội LHPN huyện Đông Sơn;
Ngày 11/10/2022, Hội LHPN phối hợp với UBND xã tổ chức chấm thi “Nhà sạch - Vườn đẹp - Tường rào xanh”  tại 6/6 thôn. Tham gia cùng với Đoàn, có Đ/c Thiều Thị Dung- Phó phòng Nông nghiệp, Đ/c Nguyễn Thị Hương- Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN huyện.
                            tuyến đường 01.jpg

Ảnh: Đoàn tổ chức chấm thi từng hộ dân ở các hộ dân

Tuyến 02.jpg

Tuyến 03.jpg

Cuộc thi đã tuyên truyền vận động chị em chỉnh trang lại khuôn viên vườn, chặt bỏ những cây không có giá trị kinh tế và thay thế bằng những cây có giá trị cao hơn, thường xuyên phát dọn vườn, chỉnh trang lại tường rào và cổng vào nhà, như trồng hoa, cây xanh. Tại vườn hộ, các gia đình đều có hố “Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt ”
                             Tuyến 04.jpg
                                                              Ảnh: Hố rác hữu cơ

Tuyến 04.jpg

Hội thi đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ hội viên phụ nữ, có tính lan tỏa rất cao nhằm thực hiện  tốt cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần thực hiện có hiệu quả trong việc duy trì và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, tạo cảnh quan môi trường   “ Sáng- xanh – sạch- đẹp”, không khí trong lành hơn.
                            tuyến đường 1.jpg
                                                               Người viết bài: CCVH Nguyễn Thị Thanh