Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đông Minh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng lúc: 00:00:00 24/02/2022 (GMT+7)
100%
Print

Ngày 23 tháng 02 năm 2022, tại hội trường Văn hóa đa năng xã Đông Minh. Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện Đông Sơn long trọng tổ chức Hội nghị công bố xã Đông Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

e268d8d3e95925077c48.jpg


Về dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Thế Sơn Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Trường Sinh ủy viên thường vụ, trưởng ban tổ chức huyện ủy Đông Sơn và trưởng các ban ngành, đoàn thể trong huyện. Về dự hội nghị còn có các đồng chí thường vụ đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Thường trực UBMTTQ xã và các đồng chí bí thư, thôn trưởng các thôn trong xã.

Đồng chí Lê Trọng Trung - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu  của địa phương. Nội dung báo áo có những điểm cơ bản như sau:


Ngay sau khi đạt chuẩn NTM, Đảng bộ, chính quyền xã Đông Minh nhất quán chủ trương xây dựng NTM không có điểm dừng, là việc làm thường xuyên, liên tục, hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM  kiểu mẫu trong năm 2021.

Để thực hiện mục tiêu này, Đản uỷ xã Đông Minh đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, kiện toàn ban chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu, đồng thời xây dựng chương trình hành động để tổ chức thực hiện


Bằng sự tập trung lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, bằng sự đồng thuận và nỗ lực phấn đấu của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã, Trong năm 2021, xã Đông Minh đã gặt hái được nhiều kết quả vượt bậc. có 6/6 thôn đạt tiêu chuẩn thôn kiểu mẫu, Là xã đầu tiên đạt 2 danh hiệu trong 1 năm: xã đạt tiêu chuẩn NTM nâng cao, xã đạt  tiêu chuẩn NTM kiểu mẫu.

Trở thành xã  thứ năm được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là kết quả đáng tự hào từ sự chung sức, đồng lòng của Đảng ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân. Đó là trái ngọt khi ý Đảng hòa quyện với lòng dân.

Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với cán bộ và Nhân dân trong xã, từ đó tạo động lực để Đông Minh tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu, góp phần xây dựng quê hương ngày càng  giàu đẹp, văn minh

Người thực hiện: Văn Bằng - VHXH

 

      

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
567333

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289