Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Minh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Sản phẩm Bưởi Diễn - sản phẩm lợi thế xã Đông Minh

Đăng lúc: 15:38:19 04/10/2023 (GMT+7)
100%
Print

Bưởi Diễn thuộc nhóm cây ăn quả lâu năm, cây có múi, thân gỗ, dễ trồng và thích hợp trên đất thịt. Kể từ khi trồng cây con đến khi thu hoạch cây sẽ có chiều cao trên 2m và bề rộng tán cũng vậy. Bưởi Diễn cho ăn quả 1 năm 1 lần vào dịp cuối năm, thời gian ra hoa vào tháng hai. Năng xuất mỗi cây bưởi có thể đạt từ 50-100 quả tùy thuộc vào thời tiết và tuổi đời của cây.
buoi-dien.jpgQuả Bưởi Diễn có kích thước nhỏ hơn những giống bưởi khác, đường kính bưởi chừng 15cm, trọng lượng đạt từ 0.8 – 1 kg. Phần cùi và cỏ quả bưởi diễn rất mỏng, chính vì vậy khi bổ cần phải khéo léo nếu không muốn cắt vào ruột. Múi bưởi có tôm vàng óng, hạt bên trong se nhỏ, khi ăn sẽ thấy vị ngọt đậm đà, khi ăn xong rồi còn lưu mãi ở đầu lưỡi.

Giá trị kinh tế

Ngày nay, cây bưởi diễn mang lại giá trị kinh tế khá tốt cho người trồng. Tuy nhiên do việc thay đổi cơ cấu kinh tế, diện tích bưởi Diễn chính gốc dần bị thu hẹp. Giống Bưởi Diễn được mang đi trồng những nơi khác chất lượng có chút thay đổi.

Ngoài giá trị kinh tế từ quả bưởi, hiện nay những chủ vườn đã đưa bưởi diễn trồng vào chậu để chơi dịp tết. Những chậu bưởi diễn chơi ngày tết có giá khá cao vì trưng tết được lâu ngày hơn.

Lợi ích của quả bưởi diễn

Trong quả bưởi diễn chứa khá nhiều lượng Vitamin A,C,E… và nhiều axit tự nhiên khác rất tốt cho sức khỏe con người, trong đó có chất pectin giúp giảm lượng cholesterol trong máu nên hỗ trợ tốt cho người bị béo phí, tiểu đường. Chưa kể, nó còn là vị thuốc khá phổ biến trong dân gian trị các bệnh như tiêu đờm, rối loạn tiêu hóa, cảm cúm…
Thông tin cơ sở cung cấp:

Chủ cơ sở: Lê Thị Hồng
Địa chỉ: xã Đông Minh, huyện Đông Sơn, Thanh Hoá
Sản phẩm: được đăng tải trên sàn thương mại điện tử: https://www.nongsanantoanthanhhoa.vn/san-pham/buoi-dien-3
Mã sản phẩm: SP00001269 Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
567333

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289