hội thảo khoa học đầu bờ toàn tỉnh cho giống lúa Đông A 1 tại đơn vị thôn 4 xã Đôgn Minh

Đăng lúc: 16:31:25 19/06/2017 (GMT+7)

Công ty cổ phần giống Thái Bình chọn đơn vị thôn 4 cho việc tiến hành hội thảo khoa học Đầu bờ tại đơn vị thôn 4 xã Đông Minh

Công ty cổ phần giống lúa Thái Bình tổ chức chương trình hội thảo khoa học đầu bờ toàn tỉnh - giống lúa Đông A1 ở đơn vị xã Đông Minh.

Xuất phát từ đặc điểm chân đất là vàn và vàn thấp thích hợp với giống lúa thuần. Công ty cổ phần giống cây trồng Thái Bình phối hợp với phòng nông nghiệp huyện Đông Sơn chọn đơn vị thôn 4 xã Đông Minh tổ chức gieo cấy giống lúa Đông A 1- giống lúa thay thế cho giống lúa Bắc Thơm số 7 .

Giống lúa Đông A 1 có thời gian sinh trưởng 120 ngày – 125 ngày; có thể gieo trồng cả 2 vụ trong năm. Đây là giống lúa có khả năng sinh trưởng và phát triển khỏe, cứng cây, đẻ nhánh khá gọn, có khả năng chống chịu được sâu bệnh, hạt gạo thon dài, có mùi thơm nhẹ.

Tổng diện tích cho mô hình trình diễn giống lúa Đông A1 tại đơn vị thôn 4 xã Đông Minh là 2 ha. Các hộ dân trong chương trình thực hiện mô hình trình diễn được nhận hỗ trợ 100% tiền giống và hướng dẫn khoa học kỹ thuật. Ước tính năng suất trung bình đạt 66 tạ/ha.

Qua khảo nghiệm thực tế, sau khi phối hợp với phòng nông nghiệp tiến hành hội thảo khoa học đầu bờ toàn huyện. Sáng ngày 15/5/2017, Công ty cổ phần giống Thái Bình đã chọn diện tích gieo trồng giống lúa Đông A1 ở đơn vị thôn 4 cho chương trình hội thảo khoa học đầu bờ của toàn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Thảo