Làm việc của đoàn kiểm tra huyện ủy Đông Sơn tại xã Đông Minh

Đăng lúc: 10:07:36 22/08/2018 (GMT+7)

sáng ngày 16 tháng 8 năm 2018, Đoàn kiểm tra huyện ủy Đông Sơn đã về làm việc tại xã Đông Minh

Thực hiện kế hoạch giám sát của Ban thường vụ huyện ủy Đông Sơn về thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU, Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh Thanh Hóa về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác vệ sinh môi trường. Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2018, đoàn kiểm tra huyện ủy do đồng chí Phạm thị Nhung Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận làm trưởng đoàn đã về kiểm tra đơn vị xã Đông Minh, cùng đi với đoàn có đồng chí Doãn Thị Thanh Phó ban tuyên giáo huyện ủy và các đồng chí trong ban điều phối chương trình xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm của huyện.

IMG_20180816_084449.jpg

Đón tiếp đoàn có các đồng chí Thường vụ Đảng ủy xã và các thành viên trong ban chỉ đạo xây dựng xã đạt tiêu chí an toàn thực phẩm xã Đông Minh.

Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế công tác vệ sinh môi trường tại các thôn, xóm và kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, các trang trại và mô hình chuỗi sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn và nghe các đồng chí lãnh đạo của địa phương báo cáo kết quả thực hiện công tác vệ sinh môi trường và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra của huyện ủy Đông Sơn đã có đánh giá : Nghị quyết 04-NQ/TU và Nghị Quyết 05_NQ/TU của  BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã được Đảng Bộ và nhân dân xã Đông Minh triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể và nhân dân đối với công tác giữ gìn  và bảo vệ môi trường sống từng bước được nâng lên. Cho đến nay xã Đông Minh đặt ra 6 mục tiêu về công tác vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm thì đã đạt được 5 mục tiêu = 83%.

Về công tác môi trường thực hiện tốt công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm, nhà ở ngăn nắp, sạch sẽ, tỉ lệ hộ có 3 công trình vệ sinh đạt trên 90 %, trên 95% số dân trong xã dùng nước sạch, người dân có ý thức tốt trong công tác bảo đảm vệ sinh môi trường đồng ruộng.

Về Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Trên 90% số lượng thực phẩm cung ứng từ bên ngoài vào xã được kiểm soát, 100% cơ sở kinh doanh buôn bán trên địa bàn đảm bảo VSATTP, trên 80% số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đáp ứng quy định về điều kiện vệ sinh ATTP, 100% bếp ăn tập thể, cửa hàng ăn uống đáp ứng quy định về vệ sinh ATTP, hiện nay địa phương có 01 chuỗi sản xuất thực phẩm và 01 chuỗi sản xuất rau quả đạt tiêu chuẩn an toàn…..

Hiện nay xã Đông Minh đã cơ bản hoàn thành các tiểu mục của 8 nhóm tiêu chí về an toàn thực phẩm, Chỉ còn một vài tiểu mục nhỏ địa phương đang tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện, phấn đấu xã đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm vào cuối năm 2018.

Thực hiện Nguyễn Văn Bằng CC – VHXH xã Đông Minh