RA MẮT MÔ HÌNH " CHI HỘI PHỤ NỮ TỰ QUẢN VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM"

Đăng lúc: 14:58:51 24/07/2018 (GMT+7)

Phụ nữ thôn 4 xã Đông Minh vừa tổ chức ra mắt chi hội phụ nữ tự quản về an toàn thực phẩm......

Tối ngày 24 tháng 7 năm 2018.  Dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ xã Đông Minh, Chi hội phụ nữ thôn 4  xã Đông Minh đã  tổ chức ra mắt mô hình “ Chi hội phụ nữ tự quản về an toàn vệ sinh thực phẩm” .

IMG_20180723_210337_HDR.jpg

Đồng chí Lê Thị Vui. Chủ tịch Hội LHPN Huyện Đông Sơn dã về dự.

IMG_20180723_203701_HDR.jpg

Các đồng chí lãnh đạo xã Đông Minh cũng đã về dự lễ ra mắt mô hình

IMG_20180723_202213_HDR.jpg

Đây là một mô hình do hội viên phụ nữ tự tổ chức và hoạt động theo hướng dẫn của hội LHPN tỉnh, dưới sự quản lý trực tiếp của Hội LHPN xã Đông Minh. Mô hình “ chi hội phụ nữ tự quản về an toàn thực phẩm”  thôn 4 xã Đông Minh có 50 thành viên bao gồm các hội viên phụ nữ có cùng nguyện vọng muốn nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm, Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản. Ban điều hành của mô hình có 3 thành viên gồm chi hội trưởng là trưởng ban, chi hội phó là phó ban và đại diện các hộ gia đình là thành viên.

Thông qua hoạt động của mô hình, các thành viên tham gia được chia sẻ các thông tin, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, được tiếp cận và được bảo vệ quyền lợi trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, qua đó chị em được trau dồi các kiến thức , kỷ năng của bản thân và gia đình trong việc sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm an toàn.

Mô hình  Chi hội phụ nữ tự quản về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng là một trong chuỗi các hoạt động của các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Đông Minh trong việc thi đua phấn đấu xây dựng xã Đông Minh  đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm trong năm 2018.

Nguyễn Văn Bằng – CC VH-XH xã Đông Minh