Xã Đông Minh tập trung mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 00:00:00 23/02/2017 (GMT+7)

Xã Đông Minh tập trung mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo tập trung của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó có sự phối hợp nhịp nhàng của MTTQ và các tổ chức đoàn thể; sự quyết tâm thực hiện cao độ của toàn thể nhân dân xã Đông Minh  ….  Đã hoàn thành được các chỉ tiêu đề ra trong năm 2016, có những chỉ tiêu đã vượt mức kế hoạch đề ra. Thu nhập đầu người toàn xã đạt 33 triệu/ người/ năm; cơ cấu kinh tế các ngành có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng kinh tế các ngành công nghiệp, dịch vụ, xây dựng; giảm dần tỷ trọng các ngành nông nghiệp… Tính đến thời điểm hiện tại xã đã hoàn thành được 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Bộ mặt nông thôn mới của xã ngày càng khởi sắc. Cơ sở kinh tế hạ tầng ngày càng được đầu tư xây dựng kiên cố. Đường giao thông nông thôn từ trong làng ra ngoài đồng đều được đổ bê tông cứng hóa đạt 90 %, hệ thống kênh mương nội đồng được đảm bảo thông suốt.
1.jpg
Toàn bộ 3 nhà trường đều được đầu tư xây dựng khang trang, đạt chuẩn theo tiêu chí quốc gia. Hiện tại đã có 2/3 nhà trường đạt danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Trạm y tế xã được công nhận danh hiệu trạm chuẩn quốc gia về y tế từ năm 2013.
Đời sống văn hóa tinh thần của người dân ngày một được nâng lên; các thiết chế văn hóa luôn được bổ sung, chỉnh sửa kịp thời. Hiện có 9/9 thôn đều có nhà văn hóa. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển mạnh với nhiều loại hình và thu hút nhiều người tham gia.
Công tác an ninh quốc phòng, an ninh trật tự luôn được duy trì đảm bảo.
Năm 2017 là năm có nhiều sự kiện về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hộị. Đất nước ta có nhiều sự chuyển mình trước công cuộc hội nhập kinh tế thế giới. Đối với xã Đông Minh đây là năm rất quan trọng, năm về đích nông thôn mới! Vì vậy Đảng ủy, chính quyền địa phương đang tập trung cao độ cho việc hoàn thành các tiêu chí còn lại. Các công trình xây dựng trung tâm hành chính, TTVH xã đang được tập trung đầu tư xây dựng. Nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao kịp thời, sát đúng mang lại nhiều hiệu quả thiết thực của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Tin bài của cộng tác viên Thanh Thảo- đài truyền thanh xã Đông Minh